สิวเสี้ยน หัวดำ และ สิวเสี้ยน หัวขาว เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ทั้งสิวเสี้ยนหัวดำและสิวเสี้ยนหัวขาวเป็นประเภทของรูขุมขนอุดตันที่ไม่อักเสบ เกิดขึ้นจากรูขุมขนขนาดใหญ่ที่อุดตันด้วยน้ำมันเซลล์ผิวที่ตายแล้วและแบคทีเรีย และเมื่อสิ่งนี้สัมผัสกับอากาศมันจะออกซิไดซ์และเปลี่ยนเป็นสีดำ ส่วนสิวหัวขาว  ถูกปกคลุมด้วยชั้นของเซลล์ผิวหนังที่ป้องกันไม่ให้ออกซิไดซ์ จึงดูเป็นสีขาวชมพูหรือสีเนื้อเล็กน้อย

เลือกดูวิธีการป้องกันสิวเสี้ยน

 1. วิธีการล้างหน้า
 2. วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิว
 3. ใช้บริการสถานเสริมความงาม
 4. ใช้ผ้าเย็นประคบ
 5. วิธีเลือกครีมกันแดด
 6. Fast tips กำจัดสิวเสี้ยน ภายใน 15 นาที ( SKINMISO PORE BEAUTY NOSE PACK )

“ สิวหัวดำเป็นกลุ่มก้อนของน้ำมันและสิ่งสกปรกที่ปะปนกันในรูขุมขน”  ถ้าคุณไม่ดูแลรูขุมขนในที่สุดสิ่งสกปรกและน้ำมันก็จะสะสม หากใครมีสิวหัวดำจำนวนมากคุณจะรู้สึกได้ ถึงผิวหยาบกร้านเป็นรอยและเป็นหลุมเป็นบ่อ”

โดยทั่วไปใคร ๆ ก็สามารถมีสิวหัวดำได้ แต่ผู้ที่มีผิวผสมหรือผิวมัน มักมีแนวโน้มที่จะเกิดสิวอุดตันได้มากที่สุด ผิวหนังรอบจมูกของคุณมีต่อมไขมันที่มีความเข้มข้นสูงเป็นพิเศษซึ่งหมายถึงน้ำมันส่วนเกิน ที่มีโอกาสทำให้รูขุมขนอุดตันสูงขึ้น .

คุณจะป้องกันสิวเสี้ยนหัวดำได้อย่างไร?

โดยปกติจะเริ่มต้นด้วยกิจวัตรการทำความสะอาด ด้วยการล้างหน้าวันละสองครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้คุณควรใช้ครีมกันแดดทุกวัน (อย่างน้อย SPF 30)

รวมถึงพฤติกรรมที่สำคัญบางประการเช่นการซักผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนเป็นประจำการล้างหน้าทันทีหลังจากออกกำลังกายหรือมีเหงื่อออก หรือพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับคำแนะนำและการรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสิวหัวดำ คืออะไร?

 1. ล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

ดูเหมือนจะเป็นคำแนะนำพื้นฐาน แต่การล้างหน้าสามารถช่วยป้องกันสิ่งสกปรกและน้ำมันไม่ให้สะสมในรูขุมขนได้ การล้างหน้าเป็นหนึ่งในสามขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในกิจวัตรการดูแลผิวด้วยเหตุผลนี้: การทำความสะอาดผิวเป็นประจำจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกส่วนเกินน้ำมันเซลล์ผิวที่ตายแล้วแบคทีเรียหรือเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าของคุณ

หากคุณกำลังพยายามจัดการกับสิวคุณอาจพบว่าน้ำยาทำความสะอาดที่มีสารเคมีขัดผิวเช่นกรดซาลิไซลิกหรือกรดไกลโคลิกช่วยรักษาปัญหาเหล่านั้นได้ สำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์แทน แต่โปรดทราบว่าส่วนผสมทั้งหมดนี้อาจมีความรุนแรงและแห้งได้หากใช้บ่อยเกินไป บางคนที่มีผิวมันอาจจะใช้ได้วันละสองครั้ง ทั้งนี้ ความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลเป็นสำคัญ

 1. ล้างหน้าหลังออกกำลังกายทุกครั้ง

เหงื่อที่มากเกินไปสามารถรวมตัวกับสิ่งสกปรกแบคทีเรียและเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้รูขุมขนอุดตันซึ่งอาจนำไปสู่สิวหัวดำ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องล้างหน้าก่อนและหลังการออกกำลังกายหรือกิจกรรมใด ๆ ที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป แต่สิ่งสำคัญคือต้องดูแลให้อ่อนโยนต่อผิว เพราะการทำให้ผิวระคายเคืองด้วยการถูแรงเกินไปหรือเช็ดเหงื่อออกจากใบหน้าอย่างรุนแรงเกินไปอาจทำให้อาการอักเสบของสิวรุนแรงขึ้นได้

 1. ใช้แผ่นแปะลอกสิวเสี้ยนอย่างระมัดระวัง หรือ เท่าที่จำเป็น

แผ่นแปะลอกสิวเสี้ยน โดยใช้กาวเพื่อลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกออกไป รวมถึงสิวเสี้ยนด้วย  ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะออกแรงดึงสิวเสี้ยนที่อุดตันที่รูขุมขน ก่อให้เกิดการระคายเคือง และรูขุมขนขยายตัวและอุดตันได้ง่ายขึ้น หลังจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญบางคนจึงแนะนำให้เลือกใช้วิธีการขัดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน แทน  (เช่นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีไกลโคลิกหรือกรดแลคติก) ซึ่งจะค่อยๆลดการอุดตัน แต่กระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนจึงจะค่อยๆเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง

 1. ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิว เพื่อให้ผิวกระจ่างใส

หากการทำความสะอาดผิวเป็นประจำไม่เพียงพอที่จะขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งอาจอุดตันรูขุมขนได้คุณอาจต้องเพิ่มการขัดผิวเข้าไปในกิจวัตรของคุณ  การขัดผิวมีสองประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ทางกายภาพ (ด้วยตนเอง) และทางเคมี การขัดผิวทางกายภาพจะใช้เศษน้ำตาลเม็ดบีทหรืออนุภาคอื่น ๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนและนำไปสู่การเกิดสิว อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อาจรุนแรงกับผิวได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้บ่อยเกินไป สำหรับคนส่วนใหญ่การขัดผิวทุกชนิดเพียงสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งนั้นมีมากมาย หากผิวของคุณมีความมันมากกว่าหรือโดยทั่วไปแล้วไม่ได้บอบบางเกินไปการขัดผิวอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

 1. ขัดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

กรดขัดผิวที่อ่อนโยนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสลายผิวที่ตายแล้วและน้ำมันที่อุดตันในรูขุมขน ซึ่งรวมถึงกรดอัลฟา – ไฮดรอกซี (AHAs) ,กรดไกลโคลิกและกรดแลคติกตลอดจนกรดเบต้าไฮดรอกซี (BHAs) ,กรดซาลิไซลิก เมื่อไม่นานมานี้กรดโพลีไฮดรอกซี (PHAs) เช่นกลูโคโนแลคโตนได้กลายเป็นกรดที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ

สิ่งเหล่านี้มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมันและสิ่งสกปรกส่วนเกินติดอยู่ในรูขุมขน Nussbaum กล่าว แต่บางชนิดอาจเหมาะกับผิวของคุณมากกว่าคนอื่น ๆ

ตัวอย่างเช่นกรดไกลโคลิกมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองมากที่สุดดังนั้นหากคุณมีผิวบอบบางหรือแห้งคุณอาจต้องลองใช้กรดแลคติกหรือ PHA แทน หากผิวของคุณมีความมันเป็นพิเศษคุณอาจใช้ประโยชน์จากกรดซาลิไซลิกได้มากขึ้นเนื่องจากสามารถเข้าไปในรูขุมขนได้ลึกกว่ากรดอื่น ๆ

สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับความเข้มข้นของกรดขัดผิวที่คุณใช้ แม้ว่าวิธีเหล่านี้จะอ่อนโยนกว่าวิธีการขัดผิว แต่ก็ยังคงรุนแรงและระคายเคืองได้!

 1. ใช้หน้ากากดินหรือถ่านเป็นครั้งคราว

มาสก์ที่มีส่วนผสมของดินเหนียวหรือถ่านสามารถช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวหนังได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจไม่ได้เป็นการ “ดีท็อกซ์” ผิวของคุณ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถช่วยกำจัดสิวหัวดำและจัดการปัญหาสิวอื่น ๆ ได้

 1. ทรีทเมนต์เฉพาะจุด

หากคุณมีสิวหัวดำเพียงบางส่วนของใบหน้าเช่นจมูกหรือคาง คุณไม่จำเป็นต้องทาทรีทเมนต์ให้ทั่วใบหน้า เพื่อลดอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น  

 1. ใช้บริการสถาบันเสริมความงามที่ผ่านมาตรฐานรับรอง

โดยทั่วไปแล้วทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการกดสิว หรือ บีบสิว  สิวจะหายไปเอง ถ้าคุณไม่ยุ่งกับมัน (จริง ๆ !) การกดสิว หรือ บีบสิวด้วยตัวเอง บ่อยครั้ง จะก่อให้เกิดการระคายเคือง ,การอักเสบ และการติดเชื้อ

หรือหากคุณต้องการกำจัดสิวฝังลึกจริงๆ แนะนำให้ใช้บริการผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เพื่อที่จะใช้เครื่องมือ ในการกำจัดสิว ที่ไม่ก่อให้เกิด การระคายต่อผิวหนัง

 1. ใช้ผ้าเย็น หรือ ผ้าห่อน้ำแข็งประคบผิว

เพื่อลดการอักเสบและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวมากขึ้น แนะนำให้ใช้ผ้าเย็น หรือ ผ้าห่อน้ำแข็งประคบผิว บริเวณนั้นสักสองสามนาที เพื่อช่วยลดรอยแดงและการอักเสบ อย่าลืมห่อน้ำแข็งด้วยผ้า แทนที่จะใช้กับผิวหนังโดยตรง

10. ทาครีมกันแดด (ปราศจากน้ำมัน) ทุกวัน

การทาครีมกันแดดทุกวันเป็นส่วนสำคัญที่สุดของกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของคุณอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะสามารถช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังและผิวแก่ก่อนวัยได้ นอกจากนี้รังสียูวียังทำให้ผิวของคุณแห้งซึ่งทำให้สิวแย่ลง ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องได้รับการปกป้องด้วยเหตุผลหลายประการ

คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าครีมกันแดดประจำวันของคุณ (หรือครีมบำรุงผิว SPF) มีการป้องกันในวงกว้างอย่างน้อย SPF 30 และหากคุณมีผิวมันหรือเป็นสิวให้แน่ใจว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งและปราศจากน้ำมันเพื่อป้องกันการ อุดตันรูขุมขน

 1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ก่อให้เกิดสิว

ครีมกันแดดไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถอุดตันรูขุมขนของคุณมีส่วนผสมมากมายในผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกชนิดที่สามารถก่อให้เกิดการอุดตันได้ เช่นไดเมทิโคน

โดยทั่วไปหากผิวของคุณเป็นสิวง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งจะเกาะอยู่ด้านบนของผิวหนังเพื่อดักจับเหงื่อสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วในรูขุมขนของคุณ โดยการเลือกคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนและมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาแทน

Fast Tips : 

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนอุดตันอย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิด การระคายเคือง หรือ แพ้  เพราะ  ⊗⊗ ไม่มีกาว ⊗⊗ เป็นส่วนผสม 

 

“ Skinmiso Pore Beauty Nose Pack “

แผ่นมาร์คจัดสิวเสี้ยน สกินมิโซ่ >>> ผิวสวย เนียน ใส ไร้สิว ภายใน 15 นาที  แต่ถ้าสวยครบสูตรก็ยืดเวลาใช้ Step 2 และ Step 3 อีก 15 นาที จมูกเกลี้ยงไร้สิวทันทีเรา confirm  : )

ดูสินค้าเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *