วิธีกำจัดสิวในหนึ่งสัปดาห์

วิธีกำจัดสิวในหนึ่งสัปดาห์

สิวมักจะต้องใช้เวลาในการรักษาและวิธีการทั่วไป อาจไม่สามารถจัดการปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็ว ถ้าคุณอยากให้สิวหายใน 1 สัปดาห์ ลองเปิดใจลองหลาย ๆ วิธี เปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณ หรือใช้ยาในการรักษา ซึ่งแม้คุณจะพยายามอย่างเต็มที่ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถรักษาสิวที่ดื้อรั้นได้อย่างรวดเร็วภายในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์

 

อย่างไรก็ดี วันนี้เราจะมาแชร์ Tips ดีๆ เด็ดๆกัน

1.ประเมินไลฟ์สไตล์ของคุณ

ปรับเปลี่ยนอาหารของคุณ อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นให้เกิดสิวและเพิ่มปริมาณมากขึ้น

อาทิเช่น

– ผลิตภัณฑ์นมและคาร์โบไฮเดรต เช่นแป้งและน้ำตาล สามารถทำให้เกิดสิวได้ ตัดตัวเลือกอาหารเหล่านี้ออกเพื่อพยายามลดการเกิดสิวของคุณและเลือกรับประทานข้าวสาลีผลไม้และผักแทน

– ช็อกโกแลตมักถูกระบุว่าเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อย่างไรก็ตามหากคุณหวังที่จะรักษาสิวให้หายอย่างรวดเร็วอาจเป็นการดีกว่าที่จะเลือกรับประทานอาหารอย่างระมัดระวังและทิ้งช็อกโกแลตไป

– อาหารที่มีรสมันเยิ้มยังถูกตำหนิว่าเป็นส่วนทำก่อให้เกิดสิว

 

2 บ่อยครั้งที่ผู้คนคิดว่าสุขอนามัยที่ไม่ดีทำให้เกิดสิวและแก้ไขด้วยการล้างหน้าอย่างหนัก ซึ่งแท้จริงแล้วจะส่งผลให้ผิวระคายเคืองทำให้สิวที่มีอยู่ชัดเจนขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ฉะนั้นควรจะทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนวันละสองครั้งด้วยสบู่อ่อน ๆ หรือเครื่องสำอางล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวเป็นสิวง่าย

– การเครียด ทำให้สิวนั้นแย่ลง แม้ว่าความเครียดจะไม่ได้เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แต่ฮอร์โมนที่ปล่อยออกมาระหว่างความเครียดนั้นเชื่อมโยงกับอาการที่แย่ลง

3 เปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน สิวเกิดจากรูขุมขนอุดตันด้วยน้ำมันและผิวหนังที่ตายแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันหนักเช่นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สำหรับผมบางชนิดอาจทำให้มีโอกาสเกิดสิวได้มากขึ้น

หากคุณแต่งหน้าให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน  มองหาเมคอัพสูตรน้ำหรือมิเนอรัลแทน

ครีมกันแดดบางครั้งก็ใช้น้ำมันปริมาณมาก มองหาครีมกันแดดยี่ห้อที่ปราศจากน้ำมันที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น อาทิเช่น “noncomedogenic” บนฉลาก

-ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ มักจะมีความมันมาก มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ  ที่ใช้แล้วไม่มีผลกระทบที่ก่อให้เกิดสิว โดยทางอ้อม

Fast Tips : 

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนอุดตันอย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิด การระคายเคือง หรือ แพ้  เพราะ  ⊗⊗ ไม่มีกาว ⊗⊗ เป็นส่วนผสม 

 

“ Skinmiso Pore Beauty Nose Pack “

แผ่นมาร์คจัดสิวเสี้ยน สกินมิโซ่ >>> ผิวสวย เนียน ใส ไร้สิว ภายใน 15 นาที  แต่ถ้าสวยครบสูตรก็ยืดเวลาใช้ Step 2 และ Step 3 อีก 15 นาที จมูกเกลี้ยงไร้สิวทันทีเรา confirm  : )

ดูสินค้าเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *