สิว Vs. ผิว มีแบบไหนบ้าง

ไม่ว่าสภาพผิวแบบไหนก็สามารถเจอกับปัญหาของสิวได้ทั้งนั้น เราเลยอยากจะพาคุณมารู้จักทั้งประเภทของสิวและผิวในรูปแบบต่าง ๆ ไปพร้อมกัน เพื่อที่จะทำให้คุณรู้จักสิวและผิวของตัวเองให้มากขึ้น จากนั้นจะได้ทำการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี เพราะหลายคนมีปัญหาสิวและผิวเพิ่มมากขึ้นก็เป็นเพราะว่าดูแลแบบผิด ๆ อยู่นั่นเอง วันนี้ได้เวลามาแก้ไขความเข้าใจผิดทั้งหมดเพื่อที่จะเผยผิวกระจ่างใสในแบบที่เป็นคุณกัน

 

 

สิวมีแบบไหนบ้าง?

1. สิวอุดตัน

อันดับหนึ่งของสิวที่แทบทุกคนต้องมีอยู่บนผิวหน้า ซึ่งสิวอุดตันก็จะแบ่งออกเป็นแบบหัวดำกับหัวขาว โดยสิวหัวดำจะเห็นได้ชัดเลยว่ามีลักษณะเป็นตุ่มสีดำ ๆ อยู่ตามบริเวณผิวหนังโดยสิวชนิดนี้เกิดขึ้นมาจากเซลล์ที่ตายแล้ว แบคทีเรีย รวมทั้งน้ำมัน ที่ยังคงอุดตันอยู่ในรูขุมขน ส่วนสิวหัวขาวจะอยู่ใต้ผิวหนังมักจะเกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและมักจะพบในคนที่แต่งหน้าบ่อย ๆ และอาจมีเครื่องสำอางติดอยู่ภายในรูขุมขน ส่วนอีกสาเหตุที่อาจทำให้เกิดสิวหัวขาวได้ก็คือการใช้ครีมที่มีความมันอยู่มากจนเกินไปและไม่เหมาะกับผิวหน้าของคุณนั่นเอง

2. สิวอักเสบ

สิวที่มักจะสร้างความเจ็บปวดให้กับทุกคนก็คือสิวที่เรียกกันมาสิวอักเสบนั่นเอง แถมยังเป็นสิวที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจจากความบวมแดงที่เกิดขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับสิวอักเสบเองนั้นก็ยังแบ่งแยกย่อยออกมาได้อีก 4 แบบด้วยกัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสิวตุ่มแดงโดยสิวอักเสบชนิดนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่เมื่อสัมผัสก็จะรู้สึกเจ็บ ต่อมาคือสิวตุ่มหนองจะมีลักษณะคล้ายกับสิวตุ่มแดงแต่จะมีหนองอยู่ตรงกลาง ต่อมาคือสิวหัวช้างโดยสิวชนิดนี้ก็จะมาพร้อมกับความอักเสบ และมีลักษณะเป็นสีแดงเช่นเดียวกันแต่จะมีความกว้าง ตั้งแต่ 5 มิลลิเมตรขึ้นไปซึ่งถือว่าเป็นการกินพื้นที่บนใบหน้าที่กว้างพอสมควรเลยทีเดียวแน่นอนว่าสิวหัวช้างจะสร้างความเจ็บปวดเป็นอย่างมากเมื่อคุณต้องทำการรักษา และสิวอักเสบชนิดสุดท้ายจะเรียกกันว่าสิวซีสต์สิวชนิดนี้เรียกได้ว่ามีความรุนแรงในขั้นสุดแถมยังอาจเป็นอันตรายกับผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย เพราะจะมีทั้งเลือดและหนองแถมยังมีขนาดใหญ่หลายเซ็นติเมตรอีกด้วย ซึ่ง ยังคงมาพร้อมกับอาการบวมแดงตามเอกลักษณ์ของสิวอักเสบไปพร้อมกับความเจ็บปวดจึงทำให้คุณควรไปพบแพทย์เพื่อจัดการสิวชนิดนี้โดยเร็วที่สุด

 


 

ผิวมีแบบไหนบ้าง?

1. ผิวธรรมดา
ต้องขอบอกเลยว่าใครที่มาพร้อมกับผิวประเภทนี้เป็นคนที่โชคดีที่สุด เพราะนี่คือผิวที่มาพร้อมกับความ Balance ไม่มีความมันหรือว่าไม่แห้งมากจนเกินไป สามารถที่จะผลิตน้ำมันออกมาเติมเต็มผิวหน้าได้อย่างพอดี ทำให้คนที่มีผิวประเภทนี้จะมาพร้อมกับความเรียบเนียน รูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยจะมีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยหรือว่าสิวมากเท่าไหร่ ถือว่าเป็นผิวที่สุขภาพดีที่สุดในทุกประเภทผิว

 

2. ผิวแห้ง
เป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่หลาย ๆ คนชอบเจอและเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นผิวประเภทนี้จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวแบบอื่น เพราะว่ามีน้ำมันในผิวน้อยกว่าผิวประเภทอื่นและยังไม่มีกรดไขมันที่จะเข้ามาช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวอีกด้วย ส่วนใหญ่คนผิวแห้งจะรู้สึกได้ถึงความหยาบกร้านของผิวหน้าจะรู้สึกว่าผิวหน้าคล้ำได้ง่าย ๆ สิ่งที่น่าอารมณ์เสียที่สุดคือในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงที่มีอากาศแห้งซึ่งคนผิวแห้งจะต้องประโคมครีมบำรุงเยอะกว่าปกติเพื่อที่จะคงความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ให้ได้นั่นเอง

 

3. ผิวมัน
ผิวประเภทนี้ก็สร้างความรำคาญให้กับหลาย ๆ คนไม่แพ้กัน เพราะจะรู้สึกเหนอะหนะตลอดเวลายิ่งถ้าเจอกับอากาศร้อน ๆ ด้วยแล้วอาจทำให้ใครหลายคนหงุดหงิดกันได้เลยทีเดียว เนื่องจากผิวมันจะสามารถผลิตน้ำมันออกมาได้แต่ดันมากจนเกินไปทำให้คนผิวมันนั้นมีรูขุมขนค่อนข้างใหญ่และแน่นอนว่ารูขุมขนเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาสิวต่าง ๆ โดยเฉพาะสิวเสี้ยนเชื่อเลยว่าคนผิวมันหลายคนอยากจะกำจัดสิวเสี้ยนให้พ้นจากใบหน้ากันมากที่สุด

 

4. ผิวผสม
ผิวประเภทนี้จะเป็นการคาบเกี่ยวอยู่ระหว่างผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวมัน โดยคุณจะมีครบทุกประเภทผิวอยู่ใบหน้า แต่จะมีความมันอยู่ในบริเวณหน้าผาก คาง และจมูกมากเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณแก้มจะมีผิวแห้ง ส่วนบริเวณที่เหลือจะมีผิวหน้าที่ค่อนข้างสมดุล แต่ก็มักจะทำให้คุณต้องเจอกับสิวชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดสิวเสี้ยนขึ้นบริเวณจมูกและคางทำให้ต้องหาอุปกรณ์มาลอกสิวเสี้ยนหรือหายาละลายสิวเสี้ยนมาใช้กันรวมทั้งอาจมีการหมั่นสครับสิวเสี้ยนอยู่เป็นประจำอีกด้วย

 

5. ผิวแพ้ง่าย
ผิวชนิดนี้เรียกว่าต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็อาจจะเกิดการระคายเคืองขึ้นมาได้ง่าย ๆ ซึ่งการระคายเคืองในแต่ละครั้งก็อาจจะทำให้คุณต้องตามแก้ปัญหาแบบไม่มีที่สิ้นสุด สิ่งที่ควรทำก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนมาจากธรรมชาติและหมั่นใช้ครีมบำรุงที่มาจากธรรมชาติด้วยเช่นกัน

เอาเป็นว่าถ้าใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรมองหาทุกผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติให้มากที่สุด เพราะมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวของคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเอง โดยลักษณะหลัก ๆ ของคนผิวแพ้ง่ายมักจะมีอาการหน้าแห้งผิวตึงและรู้สึกระคายเคืองพร้อมทั้งมีผื่นขึ้นอยู่บ่อย ๆ

 

 

 

 

 

ผิวแบบไหนเกิดสิวง่ายที่สุด?

ผิวที่มักจะเกิดปัญหาของสิวมากที่สุดก็คือผิวมันนั่นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบก็พร้อมที่จะเกิดขึ้นกับผิวประเภทนี้มากที่สุด และผิวประเภทอื่น ๆ ก็ยังต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะรักษาความสมดุลของคุณไว้และบำรุงความแข็งแรงนั่นเอง
โดยเรื่องสิวเราขอแนะนำว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์น้องใหม่อย่าง    SKINMISO     สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำความสะอาด บำรุง รักษา และปกป้อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาดูแลผิวคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ปัจจัยในการเกิดสิวนอกจากเรื่องของผิว

 

1. มลภาวะสิ่งสกปรกตกค้าง

คุณจำเป็นที่จะต้องหมั่นดูแลความสะอาดของผิวหน้าด้วยครีนเซอร์และโทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นประจำ

 

2. ฮอร์โมน

ช่วงวัยรุ่นจะเจอปัญหาสิวฮอร์โมนมากที่สุด เพราะมีระดับฮอร์โมนไปกระตุ้นการสร้างไขมันและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวเสี้ยน รวมทั้งมีปัญหารูขุมขนอีกด้วย

 

3. เครียดเป็นเหตุ

ความเครียดมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันทำให้ผลิตความมันขึ้นมาเยอะขึ้น แน่นอนว่าความมันคือสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ในขั้นต่อมา เราขอแนะนำให้คุณหาวิธีผ่อนคลายในแบบที่ชอบบ้างเพื่อช่วยลดปัญหาสิวเหล่านี้

 

สิวและผิวมีรายละเอียดที่ต้องเข้าใจเพื่อที่จะดูแลให้เหมาะสมคุณจึงไม่ควรละเลยที่จะเข้าใจปัญหาผิวและสิวของคุณอย่างแท้จริงว่าต้องดูแลกันอย่างไร ถ้าเจอทางที่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ชอบแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะสามารถกำจัดสารพัดสิวโดยเฉพาะสิวเสี้ยนออกไปได้อย่างหมดจดแน่นอน

Fast Tips : 

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนอุดตันอย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิด การระคายเคือง หรือ แพ้  เพราะ  ⊗⊗ ไม่มีกาว ⊗⊗ เป็นส่วนผสม 

 

“ Skinmiso Pore Beauty Nose Pack “

แผ่นมาร์คจัดสิวเสี้ยน สกินมิโซ่ >>> ผิวสวย เนียน ใส ไร้สิว ภายใน 15 นาที  แต่ถ้าสวยครบสูตรก็ยืดเวลาใช้ Step 2 และ Step 3 อีก 15 นาที จมูกเกลี้ยงไร้สิวทันทีเรา confirm  : )

ดูสินค้าเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *